รับทำ Jig Fixture

ประวัติบริษัท

บริษัท อินเตอร์ จิ๊ก จำกัด ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2556 ด้วยทุนจดทะเบียน 5,000,000 บาท โดยทีมงานที่มีประสบการณ์มาแล้วกว่า 10 ปี รวมตัวกันเปิดบริษัทที่ให้บริการด้านการออกแบบและผลิตชิ้นส่วน-อุปกรณ์ของเครื่องจักร ชิ้นส่วนสั่งทำพิเศษ (Special part) และอุปกรณ์จับยึดประกอบชิ้นงาน (Jig & Fixture) ในโรงงานอุตสาหกรรม ด้วยความพยายามที่จะปรับปรุงและพัฒนาการออกแบบชิ้นงานให้มีประสิทธิภาพสูงสุด ตามความต้องการของลูกค้า ต่อมาพัฒนาขยายงานมาถึงการออกแบบและผลิตเครื่องจักรที่ใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม พร้อมติดตั้งและบำรุงดูแลแบบครบวงจร

ลูกค้าหลักของเรา

Hitachi Metals (Thailand) Co., Ltd.บริการของเรา

เรารับออกแบบและผลิต พร้อมติดตั้งงานให้คุณถึงที่โรงงาน ตั้งแต่งานชิ้นส่วน (Part) อุปกรณ์จับยึดชิ้นงาน (Jig & Fixture) สร้างเครื่องจักร (Machine) และระบบลำเลียงงาน (Chute/Conveyor) ไม่ว่าจะเป็น งานกลึง งานมิลลิ่ง มีทั้ง Manual และ CNC งานเจียระไน งาน Laser cut งานเชื่อม งานโลหะ พลาสติก รวมไปทั้งการออกแบบไลน์การผลิตใหม่ หรือปรับปรุงงานเดิม (Modify)
รับตัดเลเซอร์(Laser cutting) สแตนเลส เหล็ก อลูมิเนียม ตามแบบ ด้วยเครื่อง Fiber Laser ที่ทันสมัย
- เหล็กตัดได้หนาถึง 18mm.
- สแตนเลสตัดได้หนาถึง 12mm.
- อลูมิเนียมตัดหนาถึง 5mm.

สนใจร่วมงานกับเราอย่ารอช้า!! โทรมาสอบถาม พูดคุย หรือปรึกษากับ Design Engineer ของเราก่อนได้
โทร : 080-102-6967 LINE: 0801026967 Managing Director
โทร : 084-476-7488 LINE: PlugDesignengineer General Manager
โทร : 093-395-2666 LINE: 0933952666 ฝ่ายขาย
โทร : 033-640-169 ฝ่ายขาย

1. งานออกแบบ (Design)

เรามีวิศวกรออกแบบมืออาชีพ และทีมนักออกแบบรุ่นใหม่ที่มีความรู้และประสบการณ์ สามารถรองรับออกแบบงานให้ได้ตามความต้องการของคุณ และพร้อมให้คำปรึกษาอย่างเป็นกันเอง โดยใช้โปรแกรม SolidWorks เป็นหลัก ซึ่งเราส่งนักออกแบบเข้ารับการอบรมเพื่อเพิ่มพูนความรู้อย่างสม่ำเสมอ

2. งานผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักร (Part)

รับผลิตชิ้นงานตามแบบที่เราออกแบบให้ และตามแบบของลูกค้า ด้วยทีมงานช่างเทคนิคมากฝีมือของเรา ไม่ว่าจะเป็นงานกลึงงานมิลลิ่ง งานเจียระไน งานเชื่อม ทั้งงานโลหะและพลาสติกต่างๆ เราผลิตงานทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ และมีการตรวจสอบคุณภาพ (QC) งานทุกชิ้น ก่อนส่งมอบให้ลูกค้า

3. งานผลิตเครื่องจักร (Machine)

เราสร้างเครื่องจักรในโรงงานอุตสาหกรรม ทั้งเครื่องแบบอัตโนมัติ (Auto M/C) เครื่องกึ่งอัตโนมัติ (Semi-Auto M/C) Jig & Fixture ที่ใช้ผลิตงานในโรงงานอุตสาหกรรม และระบบลำเลียงงาน Pallet/Part (Chute & Conveyor) ด้วยระบบการทำงานทั้งแบบใช้ Mechanic อย่างเดียว หรือมีระบบลมและไฟฟ้าในการทำงานก็ได้ สร้างเสร็จแล้วเรานำเข้าไปติดตั้งในโรงงานให้กับคุณพร้อมใช้งาน มากไปกว่านั้น เรายังมีบริการหลังการขาย ด้วยทีม Maintenance รับดูแลและให้คำปรึกษาด้านการใช้งานเครื่อง โดยไม่ทิ้งลูกค้าแน่นอน

เครื่องจักรของเรา

 

เครื่องมิลลิ่ง (Milling Machine)
          หรือเครื่องกัด เป็นเครื่องจักรกลที่สามารถกัด เจาะรู และขึ้นรูปวัสดุชิ้นงานที่มีความซับซ้อนได้เป็นอย่างดี

 

เครื่องกลึง 
          เป็นเครื่องจักรที่สำคัญสามารถแปรรูปโลหะทรงกระบอกเป็นหลัก สำหรับกลึง เจาะ คว้านรู เพื่อผลิตชิ้นส่วนเครื่องจักรกลไกต่างๆ สำหรับงานผลิต และงานซ่อม งานอุตสาหกรรมผลิตชิ้นส่วนต้องมีเครื่องกลึงเป็นหลัก

 

เครื่องไฟเบอร์ เลเซอร์ มาร์คกิ้ง
          เป็นเครื่องเลเซอร์ ไฟเบอร์ออฟติก รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถมาร์คตัวอักษร ลวดลาย โลโก้ ยิงโค๊ต ซีรี่นัมเบอร์ บาร์โค๊ด คิวอาร์โค๊ด ยิงลายเส้น ยิงภาพเหมือน บนชิ้นงานที่เป็นโลหะทุกชนิด เช่น เหล็ก สแตนเลส อลูมิเนียม ทองแดง สังกะสี ทองเหลือง ทองคำ ตะกั่ว แพลตตินั่ม ไทเทเนียม ฯลฯ และ พลาสติก อลูมิเนียม บางชนิดได้

 

เครื่อง CMM (Coordinate Measuring Machine)
           เครื่องวัดสามมิติ(CMM) คือ อุปกรณ์สำหรับวัดชิ้นงานรูปทรงต่างๆ ที่สลับซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ สามารถวัดงานได้ทั้งแกน X axis, Y axis และ Z axis โดยใช้ระบบสัมผัส Touch probe ที่มีความละเอียดและแม่นยำสูงสามารถทำงานร่วมกับโปรแกรมประเภท CAD ที่ใช้ดีไซน์ชิ้นส่วนอุปกรณ์ เพื่อเปรียบเทียบและตรวจสอบความถูกต้องของชิ้นงาน

 

เครื่อง CNC (Computer Numerical Control)
           มีการทำงานด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ด้วยโปรแกรมที่ตัวเครื่องจะทำงานตามรูปแบบที่เราสั่งลงไปภายในโปรแกรม เป็นเครื่องที่สามารถใช้งานได้หลากหลายภาษาเครื่องจักรที่นิยมใช้งานกับชิ้นงานโลหะ จำเป็นต้องการความละเอียด แม่นยำ

 

เครื่อง ไมโครสโคป (Microscopes) ตรวจสอบชิ้นงานก่อนส่งลูกค้า (BKD) ของบริษัท อินเตอร์จิ๊ก จำกัด
         ไมโครสโคป ( Microscopes ) หรือสามารถเรียกอีกชื่อว่า กล้องจุลทรรศน์ กล่าวง่ายๆ คือ เป็นอุปกรณ์สำหรับขยายภาพวัตถุที่มีขนาดเล็กเกินกว่าที่จะมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า เราใช้ในการตรวจสอบชิ้นงานก่อนนำไปส่งลูกค้า

 

เครื่องขัดผิวโลหะหรือเครื่องบาเรล(Barrel) 
               เป็นเครื่องที่ถือกำเนิดขึ้นมาเพื่อช่วยให้ทุ่นแรง ในการขัดลบครีบ ลบคม ขัดเงา หรือแม้แต่การปรับผิวชิ้นงานให้เนียนเรียบ เป็นต้น เนื่องจากสามารถขัดได้คราวละมากๆ และใช้แรงคนน้อยกว่าการขัดด้วยมือ แต่ถึงกระนั้น เครื่องขัดผิวโลหะก็มีข้อจำกัดในการใช้ เพราะเป็นเครื่องที่ใช้ในการลดขั้นตอนการขัดมือในบางขั้นตอน

 

เครื่องตัดเลเซอร์ (LASER CUTTING)
              อุปกรณ์ที่ใช้ในการตัดวัสดุที่มีคุณภาพสูงมากซึ่งมักจะมีความรวดเร็วในการตัด โดยเฉพาะวัสดุที่มีรูปร่างซับซ้อน การใช้เลเซอร์ในการตัดจะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและแม่นยำอย่างมากทีเดียว โดยระบบการตัดด้วยเลเซอร์นี้จะใช้ความร้อนผ่านไปบนวัตถุ ทำให้วัตถุบริเวณที่โดนความร้อนจากลำแสงละลายอย่างรวดเร็วและถูกตัดออกมาเป็นชิ้นอย่างละเมียดสวยงาม

 

  โปรแกรมเมเบิลลอจิกคอลโทรลเลอร์ (Programmable logic Control: PLC) 
                PLC ถือเป็นตัวควบคุมที่เป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมต่างๆ เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่มีความยืดหยุ่นและเสถียรภาพสูง สามารถปรับให้เหมาะสมกับการใช้งานและขนาดระบบได้เป็นอย่างดี

อุปกรณ์จับยึดชิ้นงาน jig & fixture

การออกแบบ jig fixture, รับออกแบบ jig fixture, jig fixture ชลบุรี ระยอง ฉะเชิงเทรา

บริษัทรับทำ jig